Tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCov) gây ra.

Thứ hai - 03/02/2020 09:01
Để bảo đảm sức khỏe cho học sinh và chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona, thực hiện theo chỉ đạo của Phòng GDĐT Dầu Tiếng, những ngày qua trường Tiểu học Long Tân đã triển khai quyết liệt các biện pháp nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, học sinh trong việc phòng, chống dịch bệnh.
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV) gây ra
Trường Tiểu học Long Tân đã nghiêm túc thực hiện những nhiệm vụ cấp bách như tổng vệ sinh trường, lớp; tiến hành khử trùng các dụng cụ nhà bếp, đồ dùng sinh hoạt cá nhân … trong hai ngày 3 – 4/2. Tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông, tuyên truyền, giáo dục, hướng dẫn kỹ năng phòng, chống dịch bệnh nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh do virus Corona gây ra; giáo dục học sinh làm tốt nhiệm vụ là cầu nối tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh cho gia đình và cộng đồng. Đặc biệt, tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình, chính quyền địa phương trong việc giáo dục, hướng dẫn trẻ em, học sinh thực hiện các kỹ năng phòng chống dịch bệnh, các hành vi tự chăm sóc khỏe, quy định về an toàn thực phẩm, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường; bảo đảm dinh dưỡng hợp lý kết hợp với chế độ rèn luyện thể lực phù hợp với độ tuổi, thể trạng của trẻ em, học sinh và điều kiện của gia đình trẻ em, học sinh để dự phòng các dịch bệnh.
Một số hình ảnh khử trùng vệ sinh trường lớp:

Tác giả: Nguyễn Ngọc Thái